• Stay Connected

10 นวัตกรรมสุดเจ๋งจากงาน CES 2012

Posted On Jan 11 2012  -   17:36    Post By jack

ในงาน CES 2012 ได้มีการโชว์เทคโนโลยีต่างๆ อย่างมากมายโดยมีนวัตกรรมสุดเจ๋งอยู่เป็นจำนวนมากที่เปิดตัวในงานนี้ สำหรับตอนนี้เรามาดู 10 เทคโนโลยีสุดเจ๋งจาก www.digitaltrends.com ซึ่งถูกโพสต์โดย Andrew Couts กันว่ามีอะไรกันบ้าง

1. LG 55-inch OLED TV


เป็นจอ LED ขนาดที่ถือว่าใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีขนาดใหญ่ถึง 55-inch เลยทีเดียว โดยนอกจากจะมีขนาดที่ใหญ่แล้ว ยังเป็นจอที่มีความบางมาก นอกจากนั้นหน้าจอยังมี Contrast Ratio ถึง 100,000:1 โดยส่งผลให้จอมีคุณภาพของทั้งความสว่าง สีสัน ที่ถือว่ายอดเยี่ยมมาก ถือว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ของจอ LED เลยทีเดียว แต่แว่วๆ ราคามาว่า คุณอาจจะถอยรถได้เลยทั้งคัน ถ้าต้องซื้อจอ LED ตัวนี้

2. Samsung 4-door LCD refrigerator with apps


ตู้เย็น Samsung 4 ประตู สามารถควบคุมระบบต่างๆ ด้วยโปรแกรม โดยมี Apps ที่ใช้ได้ทั้งกับ Smartphone และ Tablet รวมถึงยังมีหน้าจอขนาด 8 น้ิว อยู่บนประตูที่ไว้ควบคุมได้ด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อระบบ WiFi ได้อีกต่างหาก โดยที่คุณจะไม่พลาดการติดตามข่าวสาร บันทึก ต่างๆ อีกอย่างหนึ่งที่เจ๋งมากก็คือ ตัวเครื่องเองยังมีลำโพงติดตั้งในตัว จึงสามารถที่จะฟังเพลงได้ด้วยตู้เย็นเลย

3. Google TV 2.0


ปี 2012 อาจเป็นปีแตกหักกันเลยทีเดียว สำหรับ Google TV ซึ่งช่วงแรกนั้นเปิดตัวได้ค่อนข้างแรงมากและก็เงียบไปอย่างรวดเร็ว สำหรับ Google TV 2.0 ตัวนี้ได้เปลี่ยนชิพประมวลผลมาเป็น Marvell’s ARM-based chipset. แทนที่ตัวเดิมอย่าง Intel Atom และด้วยการเพ่ิมเติมอัพเกรดโปรแกรมใหม่ ทาง Google TV เองก็หวังว่า Google TV 2.0 จะเป็นที่นิยมอีกนาน และเป็นเทคโนโลยีที่ไม่น่ามองข้ามกันเลยทีเดียว

4. Razr Razer Blade


เกมคอนโซลอาจจะมีฉากหรือมีภาพที่สวยงาม แต่ก็ไม่แน่เสมอไปหากนักเล่นเกมสามารถหาเครื่อง NoteBook เสปคเทพเพื่อมารองรับการเล่นเกมส์โดยเฉพาะ ต้องเป็น Razr Razer Blade เท่านั้น ด้วยขนาดหน้าจอหน้าจอ ที่ใหญ่ถึง 17 inch พร้อมความแรง 2.83 Ghz Intel Core i7 / Ram 8 GB GDD5 / 2 GB Video Memory NVIDIA Gefore GT555m และ HD 320 GB สำหรับตัวเครื่องนั้นมีน้ำหนัก 3.18 กิโลกรัม และหนาเพียง 2.2 cm เท่านั้น แต่จุดน่าสนใจสำหรับคนเล่นเกม มากที่สุดก็คือ LCD Touchpad ซึ่งนอกจากจะทำงานแบบ Multi-Tuch แล้ว เกมเมอร์ที่ถนัดมือขวายังสามารถที่จะตั้งปุ่มพิเศษได้อีก 10 ปุ่ม เพื่อการเล่นเกมส์ที่ง่ายขึ้นด้วย

5. iNook Boom


ลำโพงเทพขนาดใหญ่ ลองนึกถึงขนาดลำโพงที่มีขนาดความสูง 4 ฟุต (120 cm) กว้าง 8 ฟุต (240 cm) จึงทำให้ลำโพง iNook Boom เป็นลำโพงที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดสำหรับ iPod / iPhone รวมทั้งมีกำลังขับถึง 10,000 วัตต์ โดยราคาอยู่ที่ 30,000$ หรือประมาณ 900,000 บ. ซึ่งนอกจากจะมีเงินแล้ว อีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ บ้านที่จะเอาไปเก็บก็ต้องใหญ่ด้วยเหมือนกัน (แต่ถ้ามีเงินซื้อลำโพงราคา 900,000- คงไม่ต้องห่วงเรื่องขนาดบ้านแล้วมั้ง

6. Lenovo Thinkpad X1 Hybrid


ด้วยความบางขนาด 0.6 น้ิว Lenovo Thinkpad X1 Hybrid จึงถือเป็นตัวเด่นของ Lenovo ในงานนี้กันเลยทีเดียว ปกติ Lenovo X ซีรี่ย์ ก็ได้รับการยกย่องว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่มีมาตรฐานสูงอยู่แล้ว ย่ิงเมื่อเปิดตัวรุ่น  X1 Hybrid ออกมาจึงเป็นที่น่าติดตามมากสำหรับคนที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊คขนาดเล็กอยู่ในเวลานี้ สำหรับเสปคเครื่องนั้นใช้ชิพประมวลผลแบบ Dual-core และแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ถึง 10 ชั่วโมง ซึ่งถือว่าเยอะทีเดียวสำหรับคนที่ต้องการโน๊ตบุ๊คขนาดเล็กเพื่อการพกพา

7. Cloud FTP


Cloud ถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ได้รับการนิยมอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นการเก็บข้อมูลบน server ที่น่าใช้ เจ้า Cloud FTP จึงเป็นอุปกรณ์ที่จะให้เราสามารถสร้าง Cloud Server ได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่มี USB Storage หรือต่อกับ USB drive, SD card, digital camera โดยทำหน้าที่เป็น wireless Server เพื่อให้เชื่อต่อกับอุปกรณ์ตัวอื่นๆได้ รวมถึงยังสามารถเชื่อมต่อไปยัง Dropbox,Box.net ได้อีกด้วย คงช่วยให้ชีวิตของพวกเราง่ายขึ้นอีกเยอะเลย

8. Canon G1X


สำหรับ Canon G1X ถือว่าเป็น Compact Camera ที่เจ๋งที่สุดในตลาดตอนนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งความละเอียดของกล้องอยู่ที่ 14.3 Megapixel CMOS ซึ่งรองรับการถ่ายวีดีโอที่ 1920×1080 โดยมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจดังนี้

– include ND filter 3 stop

– 14 Bit Raw file

– Large image  sensor  18.7 x 14.0 mm.

– Digic 5

– 28 mm. wide  4X Zoom lens

– Support EOS Speedlite system

9. My Ford Mobile


เจ้า App ตัวนี้เป็นตัวที่จะทำให้เราสามารถที่จะควบคุม,ตรวจสอบรถของเราได้ผ่านมือถือ โดยใช้กับรถ Ford รุ่นที่ใช้พลังงานไฟฟ้า โดยเราสามารถตรวจสอบสถานีที่ให้บริการชาร์จไฟที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งคงทำออกมาเพื่อผลประโยชน์ทางการตลาดมากกว่า แต่ถ้าให้ดีแนะนำให้ทำเป็นอุปกรณ์ที่ขับรถให้ด้วยจะดีมากเลย จะได้ไม่ต้องขับเอง

10. Windows 8 ‘Gaze’ interface from Tobii


มีคำพูดว่า คนเรามี ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ต่อไปนี้คงต้องเพิ่มไปอีกว่า ดวงตาเป็นเมาส์ของคอมพิวเตอร์ โดยบริษัท Tobii ได้พัฒนา Gaze ให้สามารถควบคุม Cursur เมาส์บน Windows 8 ได้ด้วยการมองจากสายตา ข้อดีของโปรแกรมตัวนี้ก็คือ มันจะสามารถช่วยให้คนพิการที่ไม่มีมือ ก็สามารถเล่นคอมพิวเตอร์ได้ ดีจริงๆ

Cradit : www.digitaltrends.com

Leave a Reply

Recent Entries